File XAPK Là Gì và Cài Đặt XAPK Như Thế Nào

Bạn đã từng lên mạng tìm kiếm và tải game và đôi khi thấy file có định dạng tải về là .xapk bạn cứ nghĩ file đó là lỗi hay đặt nhầm tên thực ra thì không phải như vậy. File xapk chính là game hay ứng dụng android + với data đã kết hợp sẵn trong đó bạn chỉ cần tải về cài đặt và chơi luôn chứ không phải update như thông thường khi mới tải ở google play về. Sau đây là hướng dẫn chi tiết sẽ có video hướng dẫn cho các thím trong thời gian sớm nhất!

cai-dat-xapk
1. XAPK là gì?

XAPK có thể hiểu nôm na là một tập tin nén bao gồm 2 thành phần: file APK và thư mục data. Chính vì đặc điểm này, người dùng chỉ cần tải về duy nhất một file XAPK của một phần mềm nào đó và tiến hành cài đặt một cách bình thường tương tự file APK trước kia. Ngay sau đó, có thể sử dụng được ngay mà không cần phải lo lắng về việc máy đã có data hay chưa – Giải pháp này khá giống với cách cài đặt ứng dụng trên HDH iOS.

2. Lợi ích của XAPK

Trước tiên, việc cài đặt một phần mềm, trò chơi nào đó thông qua chợ ứng dụng Google Play luôn là cách thức dễ dàng nhất. Vì thế, bạn hãy luôn cân nhắc điều này trước khi sử dụng một cách nào đó bên thứ 3 như XAPK chẳng hạn.

Tuy nhiên, có những ứng dụng, phần mềm bị giới hạn quốc gia khiến chúng ta không tải về được. Hoặc nếu bạn là một người hay đổi thiết bị của mình nhưng không muốn tốn quá nhiều thời gian để lên Google Play tải lại từ đầu những game, ứng dụng nặng đến vài GB. Khi đó, XAPK chính là giải pháp dành cho bạn.

3. Cách sử dụng XAPK

Để cài đặt XAPK, bạn cần đến một phần mềm XAPK Installer. Hiện tại, ứng dụng này có mặt trên cả HDH Windows lẫn Android nên bạn có thể dễ dàng hơn trong việc cài đặt phần mềm.

A. Trên Android

Bạn đọc hãy tải về file XAPK Installer ở đường link sau:

[download link=”http://www.fshare.vn/file/KDV16K4HUHNK”]XAPK Installer.apk[/download]
Sau khi cài đặt thành công. Bạn hãy bỏ file XAPK vào bộ nhớ trong của máy (thẻ nhớ cũng được) và sau đó mở ứng dụng XAPK Installer lên. 

Tại giao diện chính, XAPK Installer sẽ tự động dò và tìm ra các file XAPK có bên trong thiết bị và hiển thị thành một danh sách khá chi tiết bao gồm: tên phần mềm, icon hiển thị và cả dung lượng.

Để tiến hành cài đặt, bạn chỉ cần nhấn vào nút Instal và sau đó “ngồi chơi xơi nước” đợi hoàn thành. Công đoạn cài đặt gồm 2 phần: Đầu tiên sẽ cài đặt tập tin Data trước và sau đó là file APK. Riêng đến phần cài file APK, hệ thống sẽ tiến hành hỏi bạn có muốn tiếp tục hay không, hãy nhấn Next để tiếp tục.

Sau khi cài đặt hoàn tất, bạn có thể sử dụng ngay phần mềm/ trò chơi mà không gặp vấn đề gì cả. Bạn cũng có thể xoá file cài đặt XAPK đi để nhẹ máy nhưng nhớ back up vào máy tính nhé. Lần sau có đổi hoặc cài lại máy thì lấy ra dùng tiếp.

Điểm hạn chế duy nhất của XAPK là việc đây là phần mềm bên thứ 3 nên đôi khi ứng dụng mà bạn cài không được cập nhật lên phiên bản mới nhất. Khi đó, hãy làm thêm một bước nữa là lên Google Play Store để update (nếu được)

B. Trên Windows

XAPK Installer dành cho Windows cũng cho chức năng tương tự Android. Đầu tiên, bạn sẽ phải tải về file cài đặt tại đây:

[download link=”https://apkpure.com/apk-install/Pure_APK_Install_setup.exe”]Download pure apk install[/download]

 và sau đó tiến hành cài đặt như file .exe bình thường.

cai-dat-xapk-tren-may-tinh

Tiếp theo, kết nối thiết bị Android với máy tính. Hãy nhớ bật chế độ USB Debugging lên để phần mềm có thể nhận biết được máy.

Tại giao diện chính, bạn có thể kéo ngay file XAPK vào để tiến hành cài đặt hoặc tìm thủ công đến nơi chứa file

cai-dat-xapk-tren-may-tinh-windows

Điểm hay của XAPK Installer trên Windows là cho phép bạn lựa chọn cài đặt data vào bộ nhớ trong hay thẻ nhớ gắn ngoài.

cai-dat-xapk-tren-may-tinh-windows2

Thời gian cài đặt sẽ phụ thuộc vào độ nặng của ứng dụng. Theo trải nghiệm của mình, file trên 1GB mất khoảng 1 phút để hoàn thành.

3. Tải File XAPK

Hiện có nhiều trang cho tải về file XAPK (apkpure.com …).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *