Hướng dẫn nâng cấp Windows 10 cho điện thoại Nokia Lumia 630 icon

Hướng dẫn nâng cấp Windows 10 cho điện thoại Nokia Lumia 630


Dù cho Windows 10 dành cho di động (Windows 10 Mobile) vẫn chưa chính thức được phát hành nhưng Microsoft như thường lệ vẫn “mở cửa” cho những nhà phát triển ứng dụng đăng ký tải về, cài đặt và nâng cấp lên Windows 10 Mobile ở một số dòng điện thoại Lumia.

nang-cap-win-10-cho-nokia-lumia-630

Hiện nay, theo thống kê của AdDuplex, đã có khoảng 7% smartphone Windows được nâng cấp lên Windows 10, tất nhiên tất cả những bản Windows 10 này đều nằm trong chương trình dùng thử nghiệm của Microsoft. Tuy nhiên, với số 7% đó, có thể mức độ quan tâm đến Windows 10 của người dùng điện thoại Windows Phone là khá lớn.

Nếu như bạn đang sử dụng một trong những dòng điện thoại Lumia dưới đây, bạn có thể nâng cấp lên Windows 10 Mobile theo hướng dẫn.

Những dòng điện thoại Lumia được hỗ trợ nâng cấp lên Windows 10 Mobile:

Lumia 1020, Lumia 1320, Lumia 1520, Lumia 520, Lumia 525, Lumia 526, Lumia 530, Lumia 530 Dual Sim, Lumia 535,Lumia 620, Lumia 625, Lumia 630, Lumia 630 Dual Sim, Lumia 635, Lumia 636, Lumia 638, Lumia 720, Lumia 730, Lumia 730 Dual SIM, Lumia 735, Lumia 810, Lumia 820, Lumia 822, Lumia 830, Lumia 920, Lumia 925, Lumia 928, Lumia ICON, Microsoft Lumia 430, Microsoft Lumia 435, Microsoft Lumia 435 Dual SIM, Microsoft Lumia 435 Dual SIM DTV, Microsoft Lumia 532, Microsoft Lumia 532 Dual SIM, Microsoft Lumia 640 Dual SIM, Microsoft Lumia 535 Dual SIM.

Tất nhiên, lúc đầu danh sách này ít hơn thế nhiều. Nhưng càng về sau Microsoft lần lượt công bố nhiều thêm các dòng Lumia mà họ hỗ trợ nâng cấp lên Windows 10. Danh sách trên trong tương lai có thể sẽ dài hơn.

Microsoft cũng lưu ý rằng bản nâng cấp Windows 10 cho các smartphone Lumia sẽ cần nhiều bộ nhớ hơn so với Windows Phone 8.1, vì thế hãy chắc chắn rằng ổ cứng lưu trữ của điện thoại bạn đủ để chứa gói nâng cấp. May mắn thay, đối với những điện thoại Lumia có bộ nhớ trong không nhiều lắm hay đã chứa quá nhiều dữ liệu, bạn có thể dùng thẻ nhớ MicroSD để nâng cấp bộ nhớ và tải về gói cập nhật Windows 10 lên thẻ nhớ để cài đặt.

Trong trường hợp trong bài viết này, tôi nâng cấp từ Windows Phone 8.1 lên Windows 10 Mobile cho chiếc điện thoại Lumia 630.

Lumia 630 upgrade windows 10 Mobile
Lumia 630 là dòng điện thoại Windows Phone được hỗ trợ nâng cấp lên Windows 10.

Hướng dẫn nâng cấp lên Windows 10 cho Lumia 630

Bước 1: Tham gia Windows Insider Program

Tất nhiên, dù bạn có đang sử dụng Lumia 630 hay bất cứ dòng điện thoại Lumia nào có hỗ trợ nâng cấp lên Windows 10 ở trên, khi vào phần “Phone Update” trên điện thoại, bạn vẫn sẽ nhận được thông báo là “Cập nhật của bạn là mới nhất” và không có bản cập nhật mới nào khả dụng cả. Đó là bởi vì bạn vẫn đang ở trong chế độ người dùng bình thường và việc tải về gói cập nhật Windows 10 chỉ dành cho những nhà phát triển ứng dụng trên nền tảng Windows, vì vậy để có thể có quyền nâng cấp lên hệ điều hành mới cho điện thoại, bạn cần đăng ký tham gia chương trình dùng thử Windows 10 của Microsoft: Windows Insider Program.

Đầu tiên, bạn phải có 1 tài khoản Microsoft để đăng ký tham gia Windows Insider Program. Đó có thể là 1 tài khoản Xbox hay Hotmail hoặc Live Mail. 

Bạn truy cập vào website chính thức của Windows Insider Program và đăng nhập vào tài khoản Microsoft. Sau đó, bạn đăng ký tham gia chương trình dùng thử Windows 10 trên website của chương trình. Việc này là hoàn toàn miễn phí. 

Sau khi đăng ký tham gia Windows Insider Program, từ điện thoại Lumia 630 của mình, bạn vào cửa hàng ứng dụng Windows Store và gõ từ khoá “Windows Insider”. Kết quả sẽ dẫn đến ứng dụng cùng tên, bạn hãy download ứng dụng về máy vài cài đặt.

Windows Insider
Ứng dụng Windows Insider trên Windows Store.

Bước 2:

Sau khi cài xong, từ Lumia 630, bạn truy cập vào ứng dụng Windows Insider, nó sẽ hiện ra một trang chào mừng bạn đến với chương trình Windows Insider, bạn cuộn xuống và nhấp chọn “Get preview builds” như hình bên dưới.

get preview builds windows 10

Bước 3:

Sau đó, Microsoft sẽ cho bạn 2 tuỳ chọn. Bạn chỉ cần chọn 1 trong 2: “Insider Slow” hoặc là “Insider Fast”. Trong đó, nếu bạn cẩn thận thì hãy chọn “Slow”, nơi những cập nhật sẽ chậm hơn nhưng được kiểm tra cẩn thận hơn, còn nếu bạn “máu me” công nghệ thì cứ chọn “Fast”, bạn sẽ là 1 trong những người trải nghiệm sớm nhất những tính năng mới nhất của hệ điều hành Windows 10. Tuy nhiên, nhanh tức là khả năng kiểm tra cũng sẽ không được kỹ càng lắm. Lưu ý một điều, đây là phiên bản dùng thử, chưa hoàn thiện nên cả “Slow” hay “Fast” đều ẩn chứa nhiều rủi ro. Bạn nên cân nhắc trước khi nâng cấp lên Windows 10.

Nâng cấp windows 10 cho Lumia 630

Bước 4:

Trước khi bạn tải về và cài đặt bản cập nhật Windows 10 lên điện thoai Lumia, bạn phải đồng ý với điều khoản của chương trình Windows Insider Program. Theo đó, bạn phải hiểu rằng việc tải về và cài đặt, nâng cấp lên Windows 10 là phiên bản dùng thử trước khi phát hành, chưa được kiểm tra đầy đủ, bạn có thể bị từ chối bảo hành, bị lỗi trong quá trình sử dụng… và nhiều lỗi khác mà không có quyền khiếu nại.. (Cân nhắc kỹ trước khi nâng cấp nhé bạn. Mặc dù tôi đã nâng cấp Windows 10 thành công và dùng khá ổn định trên Lumia 630, nhưng không vì thế mà tôi đảm bảo trước những rủi ro có thể xảy ra trên chiếc điện thoại của bạn.

ShortLink cũng nhắc bạn rằng đây chỉ là bài viết chia sẻ cách bạn tham gia dùng thử, nâng cấp phiên bản Windows 10, một phiên bản cập nhật Windows vốn chưa chính thức được phát hành và kiểm tra đầy đủ. Vì vậy, ShortLink xin phép từ chối trách nhiệm về những gì xảy ra đối với điện thoại Lumia của bạn. Mong các bạn hiểu và thông cảm.

Nâng cấp lên Windows 10

Bước 5:

Sau khi đã nhấp vào tuỳ chọn “Insder Slow” hay “Insider Fast” và xác nhận bạn hiểu rõ về những rủi ro mà bạn có thể gặp phải, điện thoại của bạn sẽ cập nhật thông tin và tự động khởi động lại. Khi máy đã được khởi động lại, bạn vào phần “Phone Update” và thấy rằng đã có bản cập nhật khả dụng và cho phép tải về điện thoại.

Đến đây thì việc của bạn là tải bản cập nhật này về máy. Tuy nhiên, bạn sẽ nhận được thông báo cần xoá bỏ bớt dữ liệu hoặc gắn thẻ nhớ vào smartphone nếu như bộ nhớ hiện tại của bạn không đủ để chứa gói cập nhật Windows 10 Mobile về. Hãy gắn hoặc thay thế 1 thẻ nhớ có dung lượng lớn hơn và tiếp tục lại bước 5. Bạn cũng có thể sẽ được nhắc hãy cắm sạc trong khi gói cập nhật được tải về cài đặt. Sau khi cập nhật thành công, điện thoại của bạn sẽ tự động khởi động lại. Sau đó thì, chào mừng bạn đã đến với Windows 10 dành cho di động của Microsoft.

nâng cấp lên windows 10 cho lumia

Đến đây thì bạn đã hoàn tất công việc nâng cấp lên Windows 10 Mobile cho Lumia 630. Chúc bạn cảm thấy tuyệt vời với hệ điều hành mới này của Windows trên smartphone. Riêng bản thân tôi, sau khi nâng cấp lên Windows 10, cá nhân cảm thấy khá ổn.

Từ vừa được tìm kiếm:

 • tai ch play cho lumia 630 (17)
 • hack lên windows phone 10 lumia 630 (2)
 • cài ch play cho lumia 630 (2)
 • Tải CH Play cho Nokia Lumia 630 (2)
 • tai bigo nokia 640 (1)
 • sử dụng bigo live trên lumia 730 bị lỗi (1)
 • Nokia lumia 630 không chơi Bigo live được (1)
 • lumia 630 tương lai cài win 10 (1)
 • huong dan tai ninja school hack cho nokia lumia (1)
 • hack mạng trên máy lumia 630 (1)
 • bigo cho lumina (1)
 • hach hiệp sĩ cho điên thoại lumai 630 (1)
 • Giới thiệu ứng dụng nâng cấp nokia lên từ 630 (1)
 • chơi sâm lốc trên máy lumina (1)
 • cai ch play cho nokia lumia 630 (1)
 • cách tải game avatar hack cho lumia 630 (1)
 • cách tải ch play cho lumia 630 (1)
 • cách tải bigo live cho điện thoại Nokia 630 (1)
 • cach live tream lumia (1)
 • tải phần miền nang cấp windows 10 cho điện thoại (1)

Bình luận

nhận xét

Đăng lúc 2016/03/21 23:54
Bình luận ẩn danh
Xếp hạng 0/5 (0 phiếu)
Từ khóa:
Upload
Diễn Đàn
Cùng chuyên mục
Thủ thuật nâng cấp cánh vệ thần Avatar tỷ lệ thành công cao icon

Thủ thuật nâng cấp cánh vệ thần Avatar tỷ lệ thành công cao

B1: Chuẩn bị nguyên liệu full rương đồ (ít nhất là 5 phát đập)B2: Time là 12h trưaB3: Vào khu cc gặp thằng npc ấn gd→đổi đá→ấn vào tất cả các loại đá rồi ấn koB4: Gd thêm lần nữa ấn vào nâng cấp chọn 1 vật...

8672 2 Tải về
Hướng dẫn Đăng Nhập tài khoản MU Miracle icon

Hướng dẫn Đăng Nhập tài khoản MU Miracle

Bạn đã có tài khoản MU Miracle nhưng chưa thể đăng nhập được sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn đăng nhập MU Miracle. Nếu chưa có tài khoản MU Miracle thì xem bài viết này: Hướng dẫn đăng ký tài khoản Mu Miracle   Đăng nhập MU Miracle.  ...

4780 0
Hướng dẫn sửa lỗi Không có kết nối nào trên ứng dụng CH Play icon

Hướng dẫn sửa lỗi Không có kết nối nào trên ứng dụng CH Play

Mình tin chắc rằng rất nhiều bạn khi mới sử dụng điện thoại android đều gặp phải lỗi này “Không có kết nối nào” hay là “No Connection Retry / Check your connection and try again“. Khi Ch Play đang là kênh giải trí miễn phí duy...

1073 0
Mẹo giúp cải tiến hiệu quả sử dụng máy Android icon

Mẹo giúp cải tiến hiệu quả sử dụng máy Android

Đây là một thủ thuật nhỏ giúp cải thiện hiệu suất hoạt động trên máy Android 4.4 KitKat cực kỳ hiệu quả. Android L được Google giới thiệu hồi cuối tháng 6 vừa qua, không chỉ thay đổi về mặt thiết kế mà Google còn hứa hẹn...

748 0
Hướng dẫn root máy android trực tiếp không cần máy tính icon

Hướng dẫn root máy android trực tiếp không cần máy tính

Chào các bạn hôm nay tôi xin giới thiệu với các bạn thủ thuật Root máy android mới nhất 2016 trực tiếp trên điện thoại mà không cần phải thông qua máy vi tính hay laptop. Tại sao phải root máy android? Bởi vì rất nhiều tính năng...

3797 0 Tải về
Tải game bắn súng Tải game chiến thuật Tải game con gái
Tải game đánh bài online Tải game đánh nhau Tải game đối kháng
Tải game đua xe Tải game hành động Tải game học tập
Tải game nhập vai Tải game nuôi thú Tải game thể thao
Tải game mxh Tải game trí tuệ Tải game vui
Giới thiệu- Điều khoản- Thanh toán- Cài đặt và gỡ bỏ- Liên hệ
 • Lên đầu trang▲