Hướng dẫn cách xem GPU của máy Android

Hướng dẫn cách xem GPU của máy Android có ảnh minh họa, Ở bài viết này các bạn sẽ biết được gpu là gì? xem gpu trên các dòng máy android đời mới và đời cũ, tác dụng ảnh hưởng của gpu đến các máy android.

1. GPU là gì?
GPU là viết tắt của Graphics Processing Unit là một bộ vi xử lý chuyên dụng nhận nhiệm vụ tăng tốc, xử lý đồ họa cho bộ vi xử lý trung tâm CPU. GPU có các tính năng vượt xa so với các trình điều khiển đồ họa cơ bản (như GPU của Intel).

Về tốc độ xử lý dữ liệu thì GPU có thể tiếp nhận hàng ngàn luồng dữ liệu cùng một lúc vì thế có thể tăng tốc một số phần mềm tới hơn 100 lần so với một CPU.

GPU được sử dụng trong các hệ thống nhúng, điện thoại di động, máy tính cá nhân, máy trạm, máy chơi game… Trong máy tính cá nhân, một GPU có thể xuất hiện ở card đồ họa hoặc nó cũng có thể được gắn trên mainboard.

2. Tại sao cần phải xem GPU trên điện thoại Android?
Chắc hẳn nhiều bạn thắc mắc tại sao 1 số link download trên gameapk.vn hay upapk.net lại phân biệt thành: Adreno, Mali. Power Vr,Tegra.
Tại vì mỗi điện thoại, máy tính bảng của các nhà sản xuất khác nhau, họ sử dụng chip gpu khác nhau. Chính vì để có thể chơi được game với đồ họa tốt nhất bạn cần chọn gpu tương ứng với thiết bị của mình

3. Làm thế nào để biết thiết bị Android đang chạy GPU gì ?

Bước 1: Bạn tải ứng dụng Quick System Info PRO ( xen nhanh thông tin hệ thống máy android đẳng cấp ) hoàn toàn miễn phí tại google play: 

[tabs tab1=”Tab 1″ tab2=”Tab 2″ tab3=”Tab 3″]
[tab id=1]Quick System Info PRO[/tab]
[/tabs]

Bước 2: Sau khi tải và cài đặt thành công ứng dụng, hãy mở nó lên và bạn chỉ cần quan tâm đến phần Processor như hình bên dưới
cach-xem-gpu-android
Bước 3: Bạn chạm vào mục Processor nó sẽ hiện ra một cửa sổ mới bao gồm nhiều thông tin về thiết bị của bạn. Nhưng bản chỉ cần quan tâm phần GPU như hình bên dưới (Của mình sử dụng Galaxy Note 3 nên GPU của mình Mali)
huong-dan-xem-gpu-androidNhư vậy là các bạn đã biết máy android của bạn có cấu hình gpu như thế nào rồi đấy, ngoài ra các bạn còn có thể xem thêm nhiều thông tin hệ thống máy android của bạn như là cpu, ram … 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *