Hướng dẫn tự làm kính thực tế ảo Google Cardboard

Game thực tế ảo đang có sự quan tâm và thu hút rất nhiều từ các bạn trẻ việt nam và toàn thế giới. Nhưng để có thể chơi được game thực tế ảo bạn cần phải có smartphone đó là thứ không thể thiếu và một trang bị nữa đó là kính thực tế ảo bạn có thể dễ dàng mua trên thị trường nhưng không được xịn cho lắm rất dễ bị lừa đảo. Còn đồ xịn thì không đủ tài chính để mua. Bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm thế nào để làm kính thực tế ảo google cardboard đơn giản và chi tiết nhất. Với nguyên liệu đơn giản và dễ kiếm

 

1. Bước đầu tiền là chuẩn bị các nguyên liệu để chúng ta có thể tự làm kính thực tế ảo

-Thứ nhất: Bản vẽ mẫu. Các bạn có thể tải nó tại Google Cardboard. Sau khi tải về thì giải nén và kích hoạt file print_yourself.pdf ở trong đó để xem bản vẽ chi tiết của Cardboard.

[tabs tab1=”Tab 1″ tab2=”Tab 2″ tab3=”Tab 3″]

[tab id=1]print_yourself.pdf[/tab]

[/tabs]

 

Cardboard-2-9a7b7

-Thứ hai: Chuẩn bị một cái hộp bằng bìa cạc-tông như thùng mì gói, thùng ti vi… miễn sao nó có có độ dày vừa phải, không quá dày cũng không quá mỏng. Lưu ý nó phải lớn khoảng chừng 25cm chiều ngang, 60cm chiều rộng.

 

-Thứ 3: Thấu kính, bạn chọn mua cho mình là thấu kính hội tụ có tiêu cự 45mm và đường kính 2.5cm. Mấy cái này bạn ra cửa hàng văn phòng phẩm hỏi xem thử, nếu không có thì bạn ra các hàng bán kính đặt làm một cái kính viễn thị hoặc kính lão. Đừng có mà làm cái kính cận thì chết đấy hj hj, tốt nhất là kính lão 20 diop nhé.

 

-Thứ 4: 2 viên nam châm, các bạn mua 2 viên nhỏ nhỏ thôi đường kính tầm 20mm là ok.

 

-Thứ 5: tiếp theo là khóa dán Velcro khoảng 4 tấm  có kích thước khoảng tầm 20x30mm (velcro cái khóa hay dán trên quần áo, hay cặp học sinh, có 1 đầu cứng, 1 đầu mềm, nó cứ dính dính khi khép lại với nhau !! nếu không hiểu nữa thì lên google tìm từ khóa “Velcro” là biết ngay).

 

– Thứ 6: Dây thun hay còn gọi là dây cao su chiều dài của nó khoảng 8cm, nó có chức năng cột cái điện thoại vào chiếc kính thực tế ảo( không có cũng được)

-Thứ 7: Vài thứ lặt vặt mua ở văn phòng phẩm như là keo dán, kéo, dao rọc giấy…

 

Thế là xong bước chuẩn bị rồi tiếp theo là bắt tay vào làm thôi

2. Bắt đầu tự làm kính thực tế ảo google cardboard tại nhà nào 

Đầu tiên bạn in cái bản vẽ ở trên ra nhớ là in với tỉ lệ phóng đại là 100% nhé. Sau đó cắt mấy cái đó theo viền kẻ ra.

 

Bạn lưu ý trên mỗi tờ giấy có đánh số 1, 2.. và chú ý là mỗi số có 2 màu trắng và đen để các bạn biết vị trí để lắp ráp chúng lại. Ví Dụ như số 2 màu trắng sẽ ghép đè lên số 2 màu đen sau đó dán chúng lại. Sau khi ráp số 2 lại, bạn khoan hãy ráp số 1 nhé ( nếu ráp thì bìa cạc-tông sẽ không vừa với bản vẻ đâu). 

 

Xong rồi các bạn dán chúng vào bìa cạc tông và cắt bìa cạc tông theo mẫu giấy của bản vẽ.

lam 3

lam 4 

 

Sau khi cắt xong thì chúng ta sẽ có 3 mẫu lớn và một mẩu nhỏ. Tiếp theo là lắp ráp thôi.

lam 5

Khi lắp ráp các bạn lưu ý có những đường kẻ đỏ, đó chính là các đường chúng ta sẽ phải gập vuông góc lại. Nếu các bạn in bản vẽ là trắng đen thì bạn cỏ thể nhìn các đường kẻ đó trên file pdf rồi làm theo

Cardboard-2-9a7b7(1)

Các bạn có để ý chi tiết có 1 tấm mà có 3 phần gần giống nhau, 3 phần đó các bạn cắt rời ra luôn sau đó ốp chúng lại. Để ý 3 phần đó có 2 phần ở giữa hình tròn có rìa (Rìa 2 phần này là để giữ tròng kính không bị rơi ra), còn 1 phần là hình tròn luôn.

lam 7

Ba phần này mình sẽ dán theo thứ tự như sau. Thứ nhất là phần có rìa, thứ hai bạn dán tấm hình tròn lên, thứ 3 các bạn đặt 2 thấu kính vào hình tròn đó xong rồi bạn đặt phần bìa không có rìa còn lại lên và dán tất cả chúng lại với nhau. 

lam 8

 

Tiếp tục lắp ghép các bìa khác lại với nhau 

lam 6

Phần tiếp theo là gắn nam châm vào, nếu các bạn thắc mắc tại sao phải có cái nam châm này thì có thể xem giải thích tác dụng của nam châm với google cardboard

lam 9lam 10 

 

Cuối cùng là dùng cái khóa Velcro để cố định

 

lam 11

 

Và thành quả là đây

lam cuoi cung

Các bạn có thể xem thêm video bên dưới để thực hiện tốt hơn

 

Như vậy là coi như là các bạn đã làm xong cái kính thực tế ảo cho riêng mình rồi. Chỉ việc bỏ điện thoại và thưởng thức thôi.

Từ vừa được tìm kiếm:

  • bản vẽ kính thực tế ảo tỉ lệ 1:1 (1)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *